Mới đi đánh hàng Trung Quốc lần đầu hẳn các bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ từ việc tìm nguồn hàng, đặt hàng trung quốc ra sao, các chợ trung quốc, đi lại, phiên dịch, tiền tệ đến cả việc làm Visa làm sao cho đúng, đủ và tiền kiệm nhất. Tuy nhiên có rất nhiều bạn không rõ về các cách thức cũng như thủ tục đó, trong bài viết này Nhập Hàng ALi xin giới thiệu với các bạn một bài chia sẻ rất hay của một bạn đã đăng tải trên facebook. Bài viết nói về thực tế việc bạn ấy đã làm và xin visa sang Trung Quốc như thế nào. Đây là một kinh nghiệm hay cho các bạn đang muốn làm visa đi Trung Quốc trong thời gian tới nhé.



Tớ cũng là 1 đứa lần đầu đi Trung đánh hàng. Hỏi dịch vụ làm visa chỗ rẻ cũng 150 đô , còn đâu toàn kêu 190 đô. Tớ đi 2 người nên tiếc tiền . May có sự hướng dẫn tận tình của bạn Huyền Vũ tớ đã mạnh dạn tự đi xin visa hôm qua , kết quả là việc rất đơn giản , chỉ mất 1 buổi sáng. Tớ sẽ truyền lại ít kinh nghiệm cho bạn nào còn lăn tăn thì hãy tự tin đi làm nhé. Các bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như tớ ghi ở dưới là OK hết nhé:


A - Đối với người đi Trung Quốc lần đầu thủ tục xin visa cần :


1- tờ khai ( xin ở pốt công an trước cổng đại sứ quán, nếu ai gần 32 Hoà Mã thì đến tớ cho , tớ phô tô sẵn nhiều lắm , Sđt của tớ : 0989992534)
2 - Hộ khẩu bản gốc và 1 bản phô tô
3 - Chứng minh nhân dân bản gốc + 1 bản phô tô
4 - Hộ chiếu bản gốc + 1 bản phô tô
5- Ảnh thẻ 4*6 nền trắng 2 cái ( 1 dán vào tờ khai, 1 nộp theo hồ sơ)
6- vé máy bay khứ hồi ( đặt ảo trên web của vietnamairlines , chỉ có của vietnamairlines mới được bạn nhé, các hãng khác không ổn)
7 - giấy xác nhận đặt phòng khách sạn ( cái này cũng chỉ cần đặt ảo trên booking.com )
8- Giấy xác nhận công tác ở một công ty nào đó hoặc xác nhận sổ tiết kiệm trên 30 triệu ( Những người lần đầu đi bắt buộc phải có 1 trong 2 thứ này nếu không hồ sơ sẽ bị trả lại ngay ).

B - Đối với người đã đi Trung Quốc rồi thì thủ tục đơn giản hơn

Các bạn chuẩn bị hết hồ sơ như ở Mục A , tuy nhiên có thể bỏ qua bước số 8 ( đã đi rồi thì không cần chứng minh tài chính hay xác nhận công việc).

Các bạn đến xin visa ở đại sứ quán thì nên đến sớm ( tầm 7h nên có mặt ) vì rất đông người xếp hàng mà đại sứ quán chỉ nhận hồ sơ đến tầm 9h30 là ngừng và 11h họ sẽ đóng cửa.

Tờ khai các bạn hãy lấy về và khai như mẫu tớ đăng nhé ( mẫu này của bạn Huyền Vũ đã hướng dẫn)

Về giá làm visa: chúng mình chỉ nên xin visa du lịch 3 tháng 1 lần thôi vì đơn giản và chắc chắn đỗ, phí làm visa là 60 đô la. Sau khi hồ sơ được nhận họ sẽ đưa cho chúng ta 1 tờ giấy hẹn mầu hồng, chỉ cần cầm tờ hồng đó lên ngân hàng ICBC nằm ở trong khách sạn Dawoo ý để đóng tiền.


* CÁC BẠN KO NÊN ĐI NỘP LỆ PHÍ NGAY NHÉ! VD ĐSQ HẸn LÀ NGÀY 4 ĐẾN LẤY KẾT QUẢ, THÌ SÁNG 4 ĐI NỘP PHÍ VÀ CHIỀU 3H LÊN ĐSQ LẤY KẾT QUẢ, TRÁNH TH MÌNH NỘP SỚM SAU ĐÓ THÌ ĐSQ MỚI BÁO MÌNH TRƯỢT, THÌ PHÍ VISA ĐÓ NÓ KO TRẢ LẠI MÌNH ĐÂU

Các bạn hãy tự tin đi làm, không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ đâu. Nếu có gì không hiểu hay cần giúp gì các bạn hãy inbox cho tớ , tớ sẽ hướng dẫn cho các bạn . Đọc thấy dài thế này thôi nhưng chuẩn bị nhanh lắm ý
CHÚC CẢ NHÀ MÌNH ĐỀU THÀNH CÔNG NHÉ!

Nguồn: FB: Kodohei Kids - https://nhaphangali.com/kinh-nghiem-...-di-trung-quoc

View more random threads: